นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมียไร้รัก    by mustang
ชื่อตอน บทที่ 4 ยังไงก็เจ็บ


ไหมผมขอร้อง บอกผมเถอะครับ” ชายหนุ่มยิ่งร้อนรนเมื่อเห็นว่าคนตัวเล็กยังเงียบแต่น้ำตามันไม่หยุดไหล คนตัวโตปรารถนาจะดึงร่างระหงเข้ามากกกอด แต่พู่ไหมก็เบี่ยงตัวหลบ ก่อนมือบางจะยกขึ้นมาปาดน้ำตาทิ้งไป ธามหน้าเจื่อนไปกันใหญ่แล้วบอกเสียงพร่า

            ลูกของไหมสบายดี” นี่คงเป็นการโกหกที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตของหล่อน แต่เธอไม่อยากได้ความสงสารจากเขา

            แล้วไหมร้องไห้ทำไมครับ ถ้าเป็นเรื่องผิดนัด ผมอธิบายได้” ใจยังไม่เลิกกังวล

            “...”

            ผมขอแค่ไหมฟังผม” น้ำเสียงในครั้งนี้วอนขอยิ่งนัก

            แต่วันนี้ไหมไม่อยากฟังอะไรทั้งนั้น ไหมอยากกลับบ้าน” วันนี้หล่อนไม่พร้อมจะฟังอะไรอีกแล้ว หัวใจดวงน้อยอ่อนล้าเกินกว่าจะรับได้ไหว ยิ่งคิดถึงสิ่งที่อาจจะต้องสูญเสียมันก็ทำให้ลมหายใจขาดห้วง หัวอกคนเป็นแม่สั่นคลอน

            ได้ครับ ผมจะพาไหมกลับบ้านครับ” ธามตอบพร้อมกับตั้งใจจะคว้าข้อมือเล็กแต่หญิงสาวก็เดินนำไปอย่างไว ธามรู้ว่าพู่ไหมคงล่วงรู้ความคิด เจ้าหล่อนถึงได้ก้าวเร็วอย่างนั้น ว่าที่คุณพ่อมีแต่ความกังวลและเขากลัวเหลือเกินว่าอาจจะไม่ได้มีโอกาสได้ทำหน้าที่พ่อ และกลัวว่าหญิงสาวจะเกลียดตนจนหนีไป

                                                        บทที่ 4  ยังไงก็เจ็บ

            แม้จะผ่านมาแล้วสองวันทว่าธามก็ยังไม่มีโอกาสได้อธิบายความจริงในวันนั้นเพราะต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อเข้าประชุมสาขาประจำปี ประธานใหญ่อย่างเขาไม่อาจจะเลี่ยงได้

            ทุกวินาทีที่ดำเนินไปมันช่างยากสำหรับคนตัวเล็กยิ่งนัก แม้จะพยายามบอกให้ตนเข้มแข็งเพื่อลูกน้อย แต่ความอ่อนแอและความกลัวที่จะสูญเสียมันก็เข้ามารุมเร้าหัวใจอย่างหนัก 
            อาการเหม่อลอยและความเศร้าจากดวงตาคู่เล็กมันทำให้คนรอบข้างสังเกตได้ แม้จะมีคนเข้ามาไถ่ถาม หญิงสาวก็ได้แต่ส่ายหน้าปฏิเสธ ไม่ยอมเล่าเรื่องทุกข์ใจใดๆออกไป รวมถึงศศินก็เช่นกัน

            ไหม เป็นอะไรหรือเปล่า ทำไมหน้าไหมดูเศร้าจัง” 
            ความเป็นเพื่อนกันมาหลายปีมันพอจะทำให้ชายหนุ่มจับสังเกตได้ว่าหญิงสาวต้องมีเรื่องทุกข์ใจ

            ไหมไม่ได้เป็นอะไรหรอกศิน ไหมสบายดี พร้อมกับยิ้มให้

            เราเป็นห่วงไหมนะ ถ้าไหมมีเรื่องอะไรทุกข์ใจ ปรึกษาเราได้ตลอดนะ” ศศินพูดออกมาอย่างจริงใจ พร้อมกับอดเสียใจไม่ได้ที่ไม่สามารถทำให้หญิงสาวตรงหน้ารักตนได้

            ขอบคุณศินมากนะที่ห่วงไหม     
             หญิงสาวยิ้มหวานให้อย่างขอบคุณ เพราะแม้ว่าฐานะจะแตกต่างกันไม่ใช่น้อย ศศินเกิดมาจากตระกูลที่ร่ำรวย ส่วนหล่อนเป็นลูกคนจน แต่ชายหนุ่มก็ไม่เคยรังเกียจตน เขาและเธอรู้จักกันในรั้วมหาวิทยาลัย นี่ก็ห้าถึงหกปีแล้วกระมังที่เขามีความจริงใจให้หล่อนเสมอมา

            ด้านศศินเองก็ส่งยิ้มให้เช่นกันแต่ยิ้มนั้นมีความทุกข์ปะปนอยู่ด้วย เพราะเหลือเวลาอีกไม่นานงานแต่งงานที่เขาไม่ได้เต็มใจจะเกิดขึ้นแล้ว สิ่งเดียวที่ทำให้ทุกอย่างถูกจัดขึ้นก็เพราะความรับผิดชอบ

            หากย้อนเวลากลับไปได้ เขาจะไปบนบานศาลกล่าวให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลใจให้พู่ไหมเลือกตน เพราะเขาคงจะมีความสุขมากกว่านี้   
            
แล้วก็ขอบคุณศินนะสำหรับผลไม้” อีกอย่างที่หล่อนต้องขอบคุณก็คือผลไม้หลายชนิดที่ชายหนุ่มอุตส่าห์ซื้อมาฝาก มันช่วยให้หล่อนหายจากอาการคลื่นไส้ได้ดีทีเดียว

            ไม่ต้องขอบคุณไหมก็รู้ว่าเราทำไปเพราะอะไร” มันก็เพราะเขาทั้งรักและห่วงใยคนตรงหน้า แม้ว่าสุดท้ายคนที่หญิงสาวรักจะไม่ใช่เขา แต่ศศินก็ไม่เคยจะหมดรักเจ้าหล่อน หนทางไหนที่จะช่วยให้คนที่เขาแอบรักมีความสุขได้ ชายหนุ่มก็เต็มใจทำ โดยน้ำเสียงที่พูดออกมาติดเศร้าไม่น้อย

            ศิน”     
            หญิงสาวเรียกชื่อชายหนุ่มอย่างอ่อนใจ เพราะศศินน่าจะเลิกรักหล่อนได้แล้ว อีกฝ่ายควรจะหันไปรักว่าที่เจ้าสาวแทน แม้หล่อนจะรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่าเกิดจากความไม่ตั้งใจของศศิน แต่เรื่องราวมันก็เกิดขึ้นแล้ว อย่างไรเสียการแต่งงานก็ต้องเกิดขึ้น แล้วจะเป็นอย่างไรหากคู่ชีวิตไม่ได้มีความรักให้กัน

            เธอไม่อยากให้ชีวิตคู่ของศศินและรสาเป็นอย่างเธอและธาม ที่มีแต่ความเจ็บปวด

            เราไม่กวนไหมแล้ว เดี๋ยวไหมจะได้ทำงานต่อ” เมื่อเห็นสีหน้าของคนตรงหน้าที่แสดงถึงความหนักใจ ศศินก็ถอยห่างเพราะไม่อยากทำให้คนท้องคิดมาก และขืนอยู่ต่อ เขาเองที่จะห้ามใจไม่อยู่ แล้วอาจจะพูดต่อทำให้พู่ไหมทุกข์ใจได้

            จ้ะศิน

            ยามหันมองผลไม้หลายชนิดที่เพื่อนอุตส่าห์ไปซื้อมาให้ มันก็เจ็บในอกเพราะผู้เป็นบิดาของเด็กน้อยในท้อง ไม่เคยที่จะซื้อมันมาให้หล่อนสักนิด  แต่มันก็ไม่แปลกหรอกเพราะหล่อนมันคนนอกสายตา ก่อนที่มือบางจะจับบริเวณท้องเพื่อสื่อสารกับลูกน้อย

            อย่าไปจากแม่นะลูก แม่รักหนูมากนะคะ เราสองคนต้องสู้ไปด้วยกัน” ต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิตแต่หากสามารถยื้อชีวิตลูกน้อยให้ลืมตาดูโลกได้ หล่อนก็ยินยอมแลกมัน


    

✅✅???? โปรหมดแล้วแต่ไรท์ก็ตั้งให้ราคาเบาๆ สบายกระเป๋า เพียง 109 บาทเท่านั้น จาก179 บาท


R-mustang
เมียไร้รัก “คุณต้องการอะไรจากไหมอีก” น้ำเสียงที่ร้องถามปานเจียนจะขาดใจ ใบหน้าหวานเปียกชุ่มไปด้วยหยาดน้ำตา หัวใจถูกเฉือนด้วยน้ำมือของผู้ชายที่ยืนตรง...

        แสดง 13 - 13
นิยายเรื่อง เมียไร้รัก by mustang
วันที่โพสต์ :  16 ก.พ. 2561 19:33 วันที่อัพเดท :   4 ธ.ค. 2561 17:19    › จำนวนผู้เข้าชม 16540 คน
   › คะแนนโหวต 459 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :